Kinh nghiệm du lịch TP. Huế mộng mơ    (18-03-2016 15:04:00)

     
Huế nằm ở dải đất hẹp của miền Trung Việt Nam và là thành phố tỉnh lỵ của Thừa Thiên - Huế. Thành phố là trung tâm về nhiều mặt của miền Trung - một thành phố cổ kính, mộng mơ, với những giá trị văn hóa đặc săc, nổi bật nhất là quần thể di tích cố đô và nhã nhạc cung đình Huế được UNESCO công nhận là di sản vật thể và phi vật thể của nhân loại.

 

 

 

Thời gian thích hợp đi Du lịch Huế:

 

Ở Huế, mùa khô từ tháng 3 đến tháng 8, trời nóng nực oi bức, nhiệt độ có khi lên tới 35-40 độ C. Tháng 8 đến tháng 1 là mùa mưa, trong đó từ tháng 10 trở đi là mùa bão lụt, nhiệt độ trung bình 20 độ C, có khi xuống thấp đến 9 độ C. Mùa xuân kéo dài từ tháng 1 đến cuối tháng 2. Vì vậy bạn nên cân nhắc về thời điểm khi đi du lịc Huế.Ngoài ra thời điểm diễn ra Festival Huế (một lễ hội văn hóa nghệ thuật, du lịch có quy mô quốc gia và tính quốc tế đầu tiên ở Việt Nam) cũng là một điều bạn nên cân nhắc.Nếu là 1 người đã từng đi, và ít nhiều biết đến Huế, thì đi vào dịp Festival hay không thì không quan trọng.Nếu là 1 người hoàn toàn xa lạ với Huế, thì có lẽ Festival là dịp hợp lý nhất. Vì không những bạn sẽ biết thêm được 1 Huế thơ mộng, mà sẽ còn tìm hiểu, khám phá được những nét văn hóa đẵc thù nơi đây mà qua sách báo, tranh ảnh cũng không thể cảm nhận được tất cả.

 

 

Phương tiện di chuyển:

 

 Huế cách sân bay quốc tế Phú Bài khoảng chừng 20km, bạn có thể đáp chuyến bay từ Hà Nội, tp. Hồ Chí Minh... để đến với Huế, ngoài ra phương tiện ô tô hay tàu lữa cũng là một lựa chọn thích hợp để đến với thành phố thơ mộng này. Để tham quan thành phố và các điểm lân cạnh bạn có thể lựa chon cho mình một loại phương tiện phù hợp với sức khỏe và sở thich của mình như ô tô, xe máy, xe đạp và đặc biệt đừng bỏ lở cơ hội với trãi nghiệm đầy lý thú trên chiếc xe xịch lô dạo quanh thành phố mộng mơ.

 

 

 

Đặc sản:

 

Ẩm thực xứ Huế được xem như một nét văn hóa, đến với Huế bạn có thể thưởng thức vô sổ món ăn đặc sản thơm ngon đầy hấp dẫn, từ những món ăn cầu kì của cung đình, tới những món ă dân giả đời thường nhung không kém phàn hấp dẫn. Nổi bật nhất là bún bò Huế bạn có thể thuongr thức ở nhà hàng bún bò 17 - 19 Lý Thương Kiệt - Huế, Bánh canh Nam Phổ, các món bánh, chè, và đặc biệt chỉ Huế mới có đó là món Cơm Hến...Bạn củng có thể mua đặc sản xứ Cố đố về làm qua như Mè xửng, tôm chua,...

 

 

Điểm tham quan:

 

Huế là vùng đất Cố đô của triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam, nên những điểm tham quan nổi tiếng gắn liền với cung điện đền đài miếu mạo nằm trong quần thể di tích Cố đô Huế, được UNESCO công nhận là di sản vật thể nhân loại, như Đại nội Huế, các Lăng tẩm của  7 vị vua triều Nguyễn và nhiều công trình kiến trúc khác, ... Bên cạnh đó Huế là trung tâm của Phật giáo, mảnh đất có sự hiên diện của hơn 200 ngôi chù lớn nhỏ, mà một trong số đó chúng ta không thể bỏ qua là chùa Thiên Mụ, ngôi chùa lâu đời và đẹp nhât xứ kinh thành nằm về phía tấy cách trung tâm thành phố 5km.

 

Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

0913 558 464

yahoo support skype